BEAUTY & SMART | FACE SKIN

EMBRACE OPPORTUNITY EMBRACE SUCCESS “ซีพีเอ็น สร้างโอกาสและความสำเร็จ ทุกรูปแบบการลงทุน”

26Aug16 12.03

EMBRACE OPPORTUNITY EMBRACE SUCCESS "ซีพีเอ็น สร้างโอกาสและความสำเร็จ ทุกรูปแบบการลงทุน"
ทุ่ม 6 หมื่นล้านฉีกกฎนำไลฟ์สไตล์อินโนเวชั่น สร้างและปรับโฉม 10 ศูนย์ฯ หนุนเศรษฐกิจ ส่งไทยเป็นศูนย์กลางการช้อปปิ้งและท่องเที่ยวแห่งภูมิภาค

•งบประมาณ 60,000 ล้านบาท สร้าง 5 โครงการใหม่ พลิกโฉม 5 โครงการเดิม ระหว่างปี 2559-2561
•ฉีกรูปแบบศูนย์การค้าเดิมๆ เปิดศักราชใหม่ ครีเอท 6 ไลฟ์สไตล์อินโนเวชั่น พัฒนาศูนย์การค้าเป็นเสมือนบ้านหลังที่ 2
•นำจุดแข็งด้านความเชี่ยวชาญในธุรกิจศูนย์การค้ากว่า 36 ปี ร่วมพัฒนาและมองโอกาสสู่ช่องทางค้าปลีกสมัยใหม่ ทั้งในและต่างประเทศ สร้างเศรษฐกิจไทยให้แข็งแกร่ง จับมือผู้ประกอบการไทยก้าวสู่ระดับภูมิภาค
•สร้างความเจริญในทุกพื้นที่ ที่เข้าไปทำธุรกิจ ด้วยการสนับสนุนผู้ประกอบการท้องถิ่น ธุรกิจเอสเอ็มอี เป็นศูนย์กลางจัดงานสำคัญ หนุนประเทศไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวและช้อปปิ้ง ที่ดีที่สุด

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN ก่อตั้งขึ้นในปี 2523 CPN คือผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุด และมีมูลค่าธุรกิจสูงสุดที่สุดในกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของไทย บริหารงานด้วย ‘วิสัยทัศน์’ ที่กว้างไกล ในการมองหาโอกาส และลงมือทำจริงอย่างมืออาชีพ พร้อมสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เพื่อการขยายและพัฒนาธุรกิจที่ไม่หยุดนิ่ง ตลอดจนเป็นผู้บุกเบิกธุรกิจศูนย์การค้าในรูปแบบ ‘One-Stop-Service’ แห่งแรกของไทย

ตลอด 3 ทศวรรษที่ผ่านมา CPN มีส่วนช่วยขยายความเจริญ และผลักดันเศรษฐกิจของประเทศ รวมทั้งสร้างโอกาส สร้างรายได้ให้กับชุมชนในทุกพื้นที่ที่ CPN เข้าไปพัฒนาธุรกิจ ควบคู่ไปกับการคำนึงถึง สังคม และสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังอยู่เคียงข้างร้านค้า และพันธมิตรทางธุรกิจ เป็นคู่คิด และคู่ค้าอย่างเท้จริงที่ช่วยผลักดัน และสร้งโอกาสให้กับคู่ค้าของ CPN ได้พัฒนาและเติบโตไปด้วยกัน

ปัจจุบัน CPN บริหารศูนย์การค้ารวม 30 แห่ง ครอบคลุมทุกพื้นที่ศักยภาพทั่วประเทศ ภายใต้ 3 แบรนด์ ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา และเซ็นทรัลเฟสติวัล ในรูปแบบ Lifestyle Shopping Centre ที่รองรับทุกการเปลี่ยนแปลงที่ไม่หยุดนิ่งของโลก ทั้งด้านไลฟ์สไตล์ ดีไซน์ คัลเจอร์ ยุคสมัย และสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ ยังมีธุรกิจที่เกี่ยวข้องอีก 3 ธุรกิจ ได้แก่ อาคารสำนักงาน 7 แห่ง โรงแรม 2 แห่ง และอาคารที่พักอาศัย 3 แห่ง ซึ่งธุรกิจเหล่านี้ เข้ามาเติมเต็มและทำให้ CPN ได้เปรียบในเรื่องของต้นทุนการใช้ที่ดิน และเสริมให้ศูนย์การค้าของบริษัทฯ แข็งแกร่งขึ้น

ระหว่างปี 2016 – 2018 บริษัทฯ มีโครงการใหม่และโครงการปรับโฉมศูนย์การค้าเดิม รวม 10 ศูนย์ ประกอบด้วยศูนย์การค้าใหม่ 5 ศูนย์ ได้แก่ เซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา เซ็นทรัลพลาซา มหาชัย เซ็นทรัล ภูเก็ต และอีก 1 โครงการในต่างประเทศ คือ เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้ (CentralPlaza i-City) เมืองชาห์อลัม รัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซีย และปรับปรุงศูนย์การค้าที่มีอยู่เดิม 5 แห่ง ได้แก่ เซ็นทรัลพลาซา บางนา เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า เซ็นทรัลพลาซา พัทยา เซ็นทรัลพลาซา พระราม 3 และ เซ็นทรัลเวิลด์ ให้มีความทันสมัย ตอบรับไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ได้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น ประกาศแผนธุรกิจ 3 ปี (2559-2561) ลุย 10 โปรเจ็คยักษ์ สร้างศูนย์การค้าใหม่ 5 แห่ง และ พลิกโฉมศูนย์การค้าเดิม อีก 5 แห่ง ยึดหัวหาดเบอร์หนึ่งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกร่วมสร้างโอกาสพัฒนาคู่ค้าและนักธุรกิจ สู่ช่องทางการค้าปลีกสมัยใหม่ สนับสนุนการท่องเที่ยว ส่งประเทศไทยสู่การเป็นศูนย์กลางการช้อปปิ้งที่ดีที่สุดของภูมิภาค

นายปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ซีพีเอ็น ในฐานะผู้นำด้านธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดและมีมูลค่าธุรกิจสูงที่สุดในกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของไทย ด้วยวิสัยทัศน์ในการลงมือพัฒนาพื้นที่ศักยภาพทั่วประเทศ จนสามารถขยายจำนวนศูนย์การค้าได้มากที่สุด และยังสร้างความสำเร็จร่วมกับนักธุรกิจและคนในท้องถิ่น ในการพัฒนาพื้นที่นั้นๆ ให้กลายเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ทางเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศ โดยภายในปี 2561 นี้ ซีพีเอ็น จะมีศูนย์การค้ามากกว่า 34 แห่ง มีพื้นที่รวมกว่า 8 ล้านตารางเมตร พร้อมขยายธุรกิจสู่ตลาดต่างประเทศ โดยมี 1 โปรเจ็คนำร่องในประเทศมาเลเซีย”5 โครงการใหม่ ของซีพีเอ็น ในระหว่าง ปี 2559-2561 ได้แก่ เซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช ไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่ที่สมบูรณ์แบบที่สุดของจังหวัด รองรับการเป็นโลจิสติคส์ ฮับ ของภาคใต้ ได้เปิดให้บริการแล้วเมื่อเดือนกรกฎาคม 2559

เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา: มหานครแห่งอีสาน โครงการมิกซ์ยูสยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งภาคอีสาน ประกอบด้วย ศูนย์การค้า โรงแรม ศูนย์ประชุม คอนโดมิเนียม ตลาดไลฟ์สไตล์เอาท์ดอร์ และสวนสาธารณะไว้ในที่เดียวกัน สร้างสรรค์โมเดลการใช้ชีวิตสมัยใหม่ให้กับชาวอีสานได้อย่างครบทุกมิติ ชูไฮไลท์การตกแต่งที่แปลกใหม่ มอบสีสันใหม่แห่ง 5 ฤดูกาลให้ภาคอีสาน และสร้างสรรค์ “โคราช ริเวอร์วอล์ค” ศูนย์รวมการพักผ่อนและการทำกิจกรรมต่างๆ ของชาวโคราช เตรียมเปิดให้บริการปลายปี 2560

เซ็นทรัลพลาซา มหาชัย ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพบนถนนพระรามสอง เส้นทางหลักที่เชื่อมต่อสู่ภาคใต้ รายล้อมไปด้วยแหล่งเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมสำคัญของจังหวัดสมุทรสาครและจังหวัดใกล้เคียงและเป็นแหล่งอาหารทะเลขึ้นชื่อ เป็นจุดแวะพักที่การเดินทางสมบูรณ์แบบ โดยใช้เส้นทางด่วนหรือใช้เส้นวงแหวนรอบนอก ด้านหน้าศูนย์ฯ มีพื้นที่จอดรถกว้างขวาง รองรับรถสาธารณะและรถทัวร์สำหรับนักท่องเที่ยวและผู้ที่สัญจรผ่านไปมา เป็นเดสติเนชั่นด้านอาหารที่ครบครันที่สุด บนพื้นที่ใหญ่ขนาด 10,000 ตร.ม. ตอบรับทั้งไลฟ์สไตล์ แฮงเอ้าท์ กิน ดื่ม ชิลล์ ร้านอาหารแนวครอบครัว คาเฟ่ เบเกอร์รี่ และเทคโฮม โดยมีจุดเด่นคือ ตลาดซีฟู้ดสไตล์คนเมืองรูปแบบใหม่ ที่คับคั่งด้วยอาหารทะเลสดใหม่ พร้อมด้วยบริการจากเชฟ ที่สามารถนำไปปรุงเป็นเมนูสุดโปรดได้หลากหลาย เตรียมเปิดให้บริการปี 2560

เซ็นทรัล ภูเก็ต เมกะโปรเจ็คยิ่งใหญ่ระดับเวิลด์คลาส มูลค่ารวมทั้งโครงการกว่า 20,000 ล้านบาท ใจกลางเกาะภูเก็ต ศูนย์การค้าที่ตอบสนองความต้องการทั้งลักซ์ชัวรี-ไลฟ์สไตล์ และแคชชวล-ไลฟ์สไตล์ ของทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งโรงแรมระดับพรีเมียม ศูนย์ประชุมนานาชาติ และแอทแทรคชั่น ที่มอบประสบการณ์พิเศษเหนือจินตนาการ ใน 3 รูปแบบ ได้แก่ 1) เดอะ มิสทีค ฟอร์เรสต์ (The Mystic Forest) ครั้งแรกของโลกกับสวนสวรรค์แดนมหัศจรรย์แห่งโลกอนาคต ที่นำเทคโนโลยีอันทันสมัย มาผสมผสานกับ วัฒนธรรมไทย พื้นที่สีเขียว และกิจกรรมแบบแอดเวนเจอร์ 2) อะควาเรีย (Aquaria) การร่วมมือระหว่างประเทศไทยและมาเลเซียเพื่อสร้างโลกใต้ทะเลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย รวมถึง อะควาสเคป (Aqua Scape) สถานที่จัดแสดงพรรณไม้น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก 3) เทลส์ ออฟ ไทยแลนด์ (Tales of Thailand) ย่านตลาดน้ำและของดีจากทั่วทุกภาค ที่จะดึงดูดทั้งนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้มาสัมผัสกับวิถีชีวิต แบบไทยๆ สร้างแลนด์มาร์คที่แสดงเอกลักษณ์ความเป็นไทยอันน่าภาคภูมิใจให้จังหวัดภูเก็ต นอกจากนี้ ภายในโครงการ ยังมี แหล่งบันเทิงระดับเวิลด์คลาส และสถานที่แฮงค์เอาท์ที่รวมร้านอาหารชั้นนำ เตรียมเปิดให้บริการปลายปี 2560

เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้ ศูนย์การค้าในต่างประเทศแห่งแรกของซีพีเอ็น ตั้งอยู่ในโครงการ ไอ-ซิตี้ อัลตราโพลิส (i-City Ultrapolis) ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่างซีพีเอ็น และ บริษัท ไอ-เบอร์ฮาด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของมาเลเซีย โครงการนี้ถือเป็นโครงการนำร่องของซีพีเอ็น ในการรุกตลาดต่างประเทศ เพื่อบรรลุเป้าหมายในการเป็นผู้นำด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกระดับภูมิภาค ด้วยศักยภาพของโครงการที่ตั้งอยู่ใน เมกะโปรเจคขนาดยักษ์ของมาเลเซีย ที่จะกลายเป็นศูนย์กลางธุรกิจ และศูนย์กลางการช้อปปิ้ง และไลฟ์สไตล์ระดับโลก โดยในโครงการ มีทั้งพื้นที่เพื่อการค้า อาคารพาณิชย์ ไซเบอร์ออฟฟิศ ศูนย์ข้อมูลไซเบอร์เซ็นเตอร์ของซิสโกคอมพิวเตอร์ ที่พักอาศัย และแอทแทรคชั่นเพื่อการท่องเที่ยว เตรียมเปิดให้บริการภายในปี 2561

นอกจากนี้ ซีพีเอ็น ยังพลิกโฉมโครงการเดิมอีก 5 โครงการ ได้แก่ เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า เซ็นทรัลพลาซา บางนา เซ็นทรัลพลาซา พัทยา เซ็นทรัลพลาซา พระราม 3 และ เซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อปรับให้เข้ากับยุคสมัย เพิ่มอินโนเวชั่นใหม่ๆ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้คนที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด

SCHEDULE’S HAPPY&FUN

all
  • Signature Sweets

    Signature Sweets เทศกาลขนมหวานที่รวบรวมเมนูขนมหวานสูตรต้นตำรับชื่อดังจากทั่วทุกมุมโลกทั้งชาติตะวันออ

    bookmark
top
close